Nga bắt đầu tổng kiểm tra các kho vũ khí

© REUTERS / Eduard KorniyenkoMột người lính kiểm tra đạn dược ở miền nam Stavropol
Một người lính kiểm tra đạn dược ở miền nam Stavropol - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin vừa ra chỉ thị bắt đầu thanh tra bất ngờ lực lượng vũ trang, trong quá trình đó sẽ đánh giá tình trạng của các kho vũ khí quân sự và tính sẵn sàng của" một số cơ quan riêng biệt quản lý quân sự", Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu thông báo.

Bộ trưởng lưu ý rằng cần thiết không chỉ đánh giá việc đào tạo quân đội, và "thành phần huy động các lực lượng vũ trang, tình hình của các đơn vị dự bị, dự trữ vũ khí và thiết bị quân sự chứa trong kho". Theo  lời Tướng Shoigu, trong chiến dịch kiểm tra, kiểm toán viên sẽ tìm hiểu các đơn vị bộ đội, chính quyền địa phương và hội đồng nghĩa vụ quân sự hợp lực tổ chức các trung tâm chỉ huy kiểm soát quân lưu động trên chiến trường nhanh chóng, chuyên nghiệp như thế nào.

 Các cuộc thanh tra bất ngờ thị sát tính sẵn sàng chiến đấu đã ngừng tổ chức ở Nga sau sự sụp đổ của Liên Xô,  hiện đã được tái lập sau khi ông Shoigu nắm chức Bộ trưởng quốc phòng vào năm 2012. Mỗi năm, Nga đã tổ chức hơn ba ngàn nhà khóa huấn luyện ở cấp độ khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала