Bloomberg: Ukraina có thể lột da để khỏi phải trả các khoản nợ của Nga

© Sputnik / Alexandr DemyanchukTiền tệ Hoa Kỳ và Ucraina
Tiền tệ Hoa Kỳ và Ucraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đang cố gắng tìm nhiều lý do để không trả nợ cho Nga $ 3 tỷ (đôla Mỹ), nhưng phần lớn các lý lẽ của Kiev đưa ra không có hiệu quả, hãng tin Bloomberg viết, trích dẫn ý kiến của các chuyên gia.

Ukraina yêu cầu phải xem xét đến Crưm trong tài liệu do luật sư của mình trình ra trong khuôn khổ vụ kiện cáo về phát hành trái phiếu. Theo như văn bản bên bảo vệ, Nga "đã làm tê liệt nền kinh tế Ukraina và làm cho việc trả nợ trở thành không thể thực hiện được", hãng tin cho biết.

Tòa án Tối cao London - Sputnik Việt Nam
Kiev phản bác đơn kiện của Nga về khoản nợ tại Tòa án Tối cao London

Kiev khẳng định, điều đầu tiên,  là nước Nga "buộc Ukraina phải ký hợp đồng", điều thứ hai, Nga đã ký kết với chính quyền, "không có quyền bán các khoản nợ". Hơn nữa, theo các luận điểm của bên bảo vệ, Nga hiện đang "vi phạm luật pháp quốc tế" và " tự mình vi phạm hợp đồng, không cho phép Ukraina trả nợ".

"Thật là giàu trí tưởng tượng! Có ấn tượng là họ tung ra mọi thứ với hy vọng rằng có điều gì đó sẽ làm việc". Giáo sư luật Mitu Gulati của Đại học Tổng hợp Duke ở Durham, bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ, chuyên viên về nợ nhà nước, nhận xét.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала