Syria bắt đầu chặng đường khôi phục ngành du lịch

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhSyria, tỉnh Latakia
Syria, tỉnh Latakia - Sputnik Việt Nam
Bất chấp sự đổ vỡ của ngành du lịch, các cơ sở du lịch bị chiến tranh tàn phá, chính quyền Syria quyết tâm mời gọi du khách nước ngoài đến với nước này.

Bộ trưởng Du lịch Syria Bushr Yazedji tuyên bố với hãng tin Sputnik rằng, dù chiến tranh chưa kết thúc nhưng Syria có những tiềm năng lớn làm sống lại ngành du lịch và khôi phục các tụ điểm tham quan.

"Sau khi giải phóng khỏi chiến binh một số khu vực dân cư là vùng du lịch trước chiến tranh, chúng tôi nhận thấy người dân trở về sẵn sàng xây dựng lại và tham gia các dịch vụ du lịch," — ông Yazedji nói.

Theo lời Bộ trưởng Du lịch Syria, trước hết là kế hoạch gọi vốn đầu tư nước ngoài, làm du lịch sống lại và thu hút du khách quốc tế. Sau khi các nhà đầu tư xây dựng lại cơ sở ở Syria, dòng khách tới đất nước có triển vọng khôi phục cao.

"Đáng tiếc là chúng tôi đã làm việc chưa đầy đủ để thu hút nhà đầu tư Nga, mặc dù khả năng của họ được biết đến trên thế giới. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, các nhà đầu tư Nga sẽ chiếm phần không nhỏ trong các dự án du lịch tương lai," — ông Yazedji bổ sung.

Bộ trưởng Syria cho rằng, người Nga có mặt trong số các khách du lịch quốc tế tiềm năng vì họ đã quen nghỉ biển ở vùng khí hậu Địa Trung Hải. Ngoài ra, Syria sẽ định hướng thu hút khách từ Trung Quốc, Iran, Nam Phi và các nước khác.

"Chúng tôi tiến hành các cuộc trao đổi với đại sứ những nước này và nhận được câu trả lời tích cực về đề xuất hợp tác du lịch. Chúng tôi đã giới thiệu một số địa điểm hấp dẫn với các công ty Nga. Đặc biệt hấp dẫn nhà đầu tư sẽ là những địa danh hành hương ở Syria, nơi Damascus trở thành điểm khởi hành của người hành hương đến Yerusalem, Amman..," — Bộ trưởng giải thích.

Quan chức Syria đã thông báo với phóng viên địa phương về việc Bộ Du lịch sẽ thành lập tổ chức chuyên đảm bảo an ninh cho du khách và nhà đầu tư nước ngoài ở Syria. Tổ chức có nhiệm vụ bảo vệ khách tại các trạm biên giới và sân bay. Công việc được thúc đẩy triển khai dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Du lịch thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала