Bóng đá là một thành phần của nhà máy toàn cầu sản xuất con người mới

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhFan bóng đá
Fan bóng đá - Sputnik Việt Nam
Các tin tức nóng nhất trong tuần này đều liên quan đến bóng đá.

Hay nói đúng hơn, những gì đang xảy ra xung quanh nó: cuộc ẩu đả của người hâm mộ ở Marseille và hậu quả của chúng. Câu hỏi đặt ra là, ai trong số người hâm mộ đang đánh nhau, những người dân thường sẽ quan tâm hơn những gì đang xảy ra cùng thời điểm, ví dụ, ở Syria hoặc Donbass, nơi bắt đầu cùng lúc với khai mạc giải vô địch bóng đá châu Âu — là những trận pháo kích quy mô lớn vào các thị trấn và làng mạc. Nhà bình luận của Hãng thông tấn quốc tế MIA "Rossiya segodnya" Vladimir Lepekhin cho biết như trên. Ông viết:

Thật đáng tiếc, trong nhiều phóng sự từ nước Pháp, cho đến thời điểm này vẫn chưa nêu lên vấn đề, tại sao các trận đấu bóng đá, ngày hội thể thao đang ngày càng bị biến thành những cảnh tượng đẫm máu, trở thành công cụ thực hiện chính sách của một ai đó.

Cuộc đụng độ giữa fan Nga và Anh - Sputnik Việt Nam
Công tố Marseille gọi fan bóng đá Nga là "chiến binh được đào tạo tốt"

Từ lâu đã được biết các buổi trình diễn đại chúng là công cụ quan trọng nhất của việc thuần hóa sức mạnh đám đông, chính xác hơn — chuyển hóa hành vi của bản thân thành chương trình được giới thượng lưu "khuyến cáo".

Cần phải hiểu rằng, việc kiểm soát quần chúng luôn luôn được giới cầm quyền quan tâm, những người đã thử một loạt các hệ thống đàn áp ý chí và quyền lợi của số đông: chế độ nô lệ, phụ thuộc phong kiến, diệt chủng, đàn áp chính trị, và v.v. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống này đều không hiệu quả.

Nhưng 80% dân số, không thuộc về giai cấp cầm quyền (chiếm 1-2%), cũng không phải giới nhân viên phục vụ của họ (chiếm 10-15%) cần gì? Nếu nói một cách thô thiển, đó là thức ăn và khả năng sinh sản. Vì vậy, các tù trưởng bộ tộc, các chủ nô, các ông trùm chủ ngành công nghiệp, và sau đó là các ông trùm tài chính luôn cố gắng kiểm soát thị trường lương thực, thực phẩm, và thông qua nó để điều khiển quần chúng, nhưng họ không thể khuất phục lương tâm của mỗi cá nhân. Đó là lý do tại sao các tầng lớp trên không thể ngăn cản các cuộc cách mạng chống lại họ.

Đã hàng trăm hàng ngàn năm nay, việc thuần hoá các loài động vật nuôi trong nhà, chẳng hạn như con chó, con người đưa hàng trăm giống khác nhau được lai tạo để thực hiện một chức năng cụ thể nào đó. Ngày nay, một vấn đề tương tự, được đặt ra trước các nhà tuyển lựa toàn cầu và trong tư duy của người dân bình thường: người này không cần phải suy nghĩ, và hơn nữa,không tư duy độc lập; người đó nên được hướng vào việc thực hiện các nhiệm vụ công việc thực tế.

Mạng Internet và các thiết bị điện tử đã trở thành các công cụ chủ yếu để hình thành và quản lý con người. Đối với thế hệ trẻ, chúng thay thế  vai trò của giáo viên, người giáo dục, và ngay cả của phụ huynh nữa.

Trong thực tế, có thể tiến hành tạo lập ra GULAG (trại tập trung) điện tử theo định hướng của giới thượng lưu phương Tây, trong đó — thông qua việc hình thành các tiêu chuẩn của hành vi và nhu cầu — ngày hôm nay một phần lớn nhân loại đang tự nguyện dịch chuyển theo hướng đó.

Tự nguyện đi hàng đầu trong một hệ thống toàn trị mới, là những người  tự mình tước đoạt ý thức hệ dân tộc, như đã xảy ra ở các nước hậu Xô Viết. Để làm điều này GULAG điện tử không cho người ta được có ý nghĩ từ chối sử dụng các hệ thống điện tử, nhà cầm quyền có lập luận sắt đá —  đó là thẻ ngân hàng, như là một hình thức bảo vệ tương tác và giám sát việc tuân thủ các quy tắc đặt ra trong trại.

Kiểm soát ý thức của người dân từ phía nhà cầm quyền — không chỉ là một sự đảm bảo chống lại cuộc cách mạng không định trước.

Kiểm soát  ý thức cho phép các tầng lớp trên thế giới dần dần thoát khỏi "sự dư thừa" dân số bằng cách thay đổi hành vi sinh sản của quần chúng. Đó là lý do tại sao những điểm quan trọng nhất của bất kỳ "cuộc dân chủ hóa" thân phương Tây nào chính là  sự thay đổi tận gốc của chính sách trong đất nước — nạn nhân.

Sự sùng bái phong trào LGBT(đồng tính luyến ái), hôn nhân đồng tính và gia đình, "giáo dục" tình dục cho trẻ em ở độ tuổi còn nhỏ, và các công nghệ khác ứng dụng trong gia đình "mới", chính sách xã hội và giáo dục hướng đến thực tế rằng người dân bình thường đã đánh mất khả năng tự bảo toàn và sinh sản không kiểm soát.

Tạm thời, người dân thường được quy định phải là thành viên của một giáo phái độc đoán hay câu lạc bộ thể thao nào đó. Điều quan trọng là để cho người đó nhận được kích thích tố (adrenalin), chẳng hạn như trong các trận đấu bóng đá.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала