Ông Peskov: Hủy bỏ phản trừng phạt nghĩa là làm từ thiện vô lý

© Sputnik / Michael KlimentyevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Làm việc từ thiện và hủy bỏ biện pháp cấm vận đối ứng trừng phạt trong khi các đối tác phương Tây khăng khăng cắt nghĩa sai về Thỏa thuận Minsk sẽ là không khôn ngoan, - phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhận xét.

Сựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam
Nicolas Sarkozy: Nga trở lại vị trí của mình trên bản đồ ngoại giao thế giới
Trước đó, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã kêu gọi Matxcơva hãy đi trước, hủy bỏ các biện pháp cấm vận kinh tế  nhằm chống lại biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây. "Người hùng mạnh nhất cần phải chìa tay ra đầu tiên", —  ông Sarkozy nói, mà "hùng mạnh nhất" chính là Nga và Tổng thống Putin".

Tổng thống Nga không phản ứng gì về đề nghị này, — ông Peskov cho biết.  Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga nói thêm rằng những tuyên bố như vậy được đưa ra trong  bối cảnh có nhận thức không chính xác về "Minsk-2". "Mà sự hiểu lầm đó xuất phát từ thực tế là họ không cần xem xét gì, cứ luôn luôn niệm câu thần chú rằng Nga cần phải thực hiện Thoả thuận Minsk", — phát ngôn viên của Điện Kremlin nhận xét.

"Có thể kiểm tra tính chất sai lầm của phán quyết như vậy một cách dễ dàng nếu đọc văn bản Thỏa thuận", — ông Peskov nhắc và nói thêm rằng "tài liệu này hoàn toàn không dài mà cũng chẳng phức tạp gì".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала