Tỷ phú Lebedev: Phương Tây nói về Nga bao điều vô lý

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTỷ phú Nga Alexander Lebedev
Tỷ phú Nga Alexander Lebedev - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Nga Alexandr Lebedev trong cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình RT cho biết, ở nước ngoài, người ta nói với ông về nước Nga những điều kỳ quặc gần như phi lý. Lối tiếp cận thường xuyên này hình thành với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông phương Tây.

Nhiều người bạn nước ngoài của ông Alexandr Lebedev quan tâm tới Nga và thi thoảng đặt ra những câu hỏi nghe rất vô lý, — tỷ phú Nga kể.

"Ví dụ, khi tôi ở Zurich, bạn bè của tôi hành nghề luật sư ở đó quan tâm khá nghiêm túc: Có đúng là điện Kremlin gửi lính đặc nhiệm sang Pháp dưới dạng fan bóng đá không? Điều này quá là vô nghĩa, đó là vô lý "!- Ông Lebedev nói.

Đồng thời doanh nhân chỉ rõ vai trò của truyền thông nước ngoài trong việc tạo ra hình ảnh Nga ở phương Tây. "Ở đây có một cách tiếp cận rất thiên vị từ phía một số phương tiện truyền thông nước ngoài. Vâng, điều đó có  lý do của nó, có thể thảo luận và có thể  nói về vấn đề nào đó, nhưng  cần phải được sửa cho đúng trong tình huống này. Thông thường, có rào cản văn hóa đáng kể, nhưng bây giờ còn có thêm định kiến rằng người Nga luôn có lỗi. Điều này đơn giản là quá vô lý".- ông nói.

Lợi ích từ lệnh trừng phạt

Theo tỷ phú Alexandr Lebedev, chính sách cấm vận của phương Tây có tác dụng tăng sức đề kháng cho nền kinh tế Nga, tạo thêm động lực phát triển kinh tế.

"Nhìn một cách toàn diện, nước Nga không phải chịu đựng các biện pháp trừng phạt. Hơn nữa, lệnh trừng phạt cuối cùng lại mang đến cho người Nga cơ hội để phát triển nông nghiệp nội địa nhờ chính sách thay thế nhập khẩu. Đây là hiện tượng rất thú vị", — ông nói.

Như ý kiến của ông Lebedev, nếu các đồng nghiệp phương Tây "ngừng đầu tư vào nền kinh tế Nga, thì một vài năm sau đó, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Nga sẽ tự học hỏi để làm tốt mà không cần đến phương Tây nữa". Ông hoàn toàn tin tưởng rằng những thay đổi hiện nay có ảnh hưởng tích cực tới nền kinh tế Nga.

"Bây giờ trên thực tế có rất nhiều chuyển biến tốt. Phần lớn những gì Nga đang làm đều được suy tính kỹ.  Đây là những thành tựu cấp độ cao,chứ không phải là vài ba  thứ tầm thường nào đó. Nga đã không để mất độ nắm bắt kinh tế nhanh nhạy. Có thể so sánh Nga với bất kỳ quốc gia châu Phi, Ấn Độ hay Trung Quốc: dù chưa được đầu tư xứng đáng vào phát triển công nghệ, chế tạo máy móc, thế nhưng chúng ta vẫn ở đỉnh cao", — ông Lebedev nhấn mạnh.

Vấn đề Crưm

Tỷ phú Nga cho rằng Crưm bị ảnh hưởng vì các biện pháp trừng phạt và vấn đề này cần được hóa giải.

"Lệnh trừng phạt đã có tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế của bán đảo Crưm, và với chuyện này cần phải làm gì đó", — ông tuyên bố.

Về vấn đề thống nhất Crưm với Nga, tỷ phú Alexandr Lebedev tin tưởng rằng tuyệt đại đa số  cư dân bán đảo ủng hộ thay đổi như vậy. Kết quả của cuộc trưng cầu dân ý đã chứng minh điều đó.

"Về vấn đề Crưm: giả sử ngày mai sẽ tổ chức cuộc trưng cầu mới dưới sự giám sát chặt chẽ của Liên Hợp Quốc, thì hẳn là  90% cư dân Crưm sẽ bỏ phiếu để ở lại trong thành phần LB Nga. Có một số thủ tục pháp lý chưa được thực hiện một cách bài bản, nhưng điều quan trọng là người dân được trao quyền bầu cử — mà điều này không hề là việc thông thường", — ông nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала