Ukraina nổi giận vì ông Ban Ki-moon công nhận vai trò quan trọng của Nga

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyTổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Stefan Dyuzharrik đã bình luận về tuyên bố của ông Tổng Thư ký, là nguyên nhân sự phản đối của Ukraina, - theo phản ánh của AP.

"Chúng tôi sẽ không phủ nhận lời nói của mình" — ông Dyuzharrik nói và kêu gọi hãy đọc  kỹ toàn văn bài phát biểu của ông Ban Ki-moon.

"Tôi sẽ không dẫn phân tích và phản ứng với những lời lẽ chỉ trích mà người ta có thể phát ngôn", — ông Dyuzharrik nói thêm.

Hôm thứ Năm, khi phát biểu tại lễ khai mạc SPIEF, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã ghi nhận vai trò của Matxcơva trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới.

"Là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Liên bang Nga đóng vai trò quan trọng trong công việc của Hội đồng và trong việc giải quyết các vấn đề thế giới — từ kết thúc cuộc xung đột ở Ukraina và Syria cho đến đảm bảo quyền con người và kiểm soát sự phổ biến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt", — ông Ban Ki-moon tuyên bố.

Nguyên bản: "The Russian Federation, as a permanent member of the United Nations Security Council, has a critical role to play in this work and in addressing other pressing global issues, from ending the conflicts in Ukraine and Syria, to safeguarding human rights and controlling the proliferation of weapons of mass destruction".

Đại diện thường trực của Ukraina tại Liên Hợp Quốc là Vladimir Elchenko tuyên bố   "hoàn toàn nổi giận" vì nhận định này.

Elchenko thông báo rằng phái đoàn Ukraina sẽ đưa công hàm phản đối lời phát biểu của ông Ban Ki-moon. Nhà ngoại giao của Kiev cũng muốn đích thân ông Tổng Thư ký phải có giải trình về tuyên bố kể trên.

Kiev nhiều lần cáo buộc Matxcơva can thiệp vào cuộc xung đột ở Donbass. Còn Nga kiên quyết bác bỏ và gọi luận điệu cáo buộc như vậy là không thể chấp nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала