Xạ thủ bắn phát đạn xuyên táo chặn đứng cuộc tấn công khủng bố từ cách xa 1 km

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhXạ thủ
Xạ thủ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Xạ thủ bắn tỉa từ Sư đoàn Đổ bộ đặc nhiệm của Anh ở Libya đã chặn được cuộc tấn công khủng bố, chỉ bằng một phát đạn tiêu diệt luôn hai chiến binh đánh bom liều chết, - theo tin đưa của tờ Daily Star số ra ngày Chủ nhật.

Chiếc xe của những tên khủng bố chứa đầy chất nổ đang đi trên đường với tốc độ khoảng 50 km/giờ. Từ vị trí định sẵn, các binh sĩ Libya nổ súng vào xe nhưng không diệt được mục tiêu di dộng này. Khi đó, xạ thủ bắn tỉa Anh nhập cuộc, làm hai phát bắn thử để ước lượng khoảng cách và tốc độ xe, rồi từ khoảng cách 1 km ngắm vào mục tiêu và chỉ nhả một phát đạn 338 Lapua Magnum từ súng trường tầm xa.

Những đồng tiền xu trên nền bản đồ  thế giới - Sputnik Việt Nam
Vàng Qaddafi: Chính quyền Libya cố gắng mở két đựng tiền vàng giá hàng triệu đô la

Viên đạn gây thương tích nghiêm trọng cho lái xe và kẻ đồng hành ngồi ghế bên. Chiếc xe của chiến binh khủng bố phải đứng lại. Quân nhân Libya kịp tiếp cận nhả đạn từ súng phóng lựu làm xe nổ tung.

Theo dữ liệu của báo, hành động của xạ thủ bắn tỉa Anh được coi là anh hùng, vì  đã cứu sống nhiều người dân khi chặn đứng cuộc tấn công khủng bố. Nguồn tin trong Sư đoàn Đổ bộ đặc nhiệm cho biết xạ thủ bắn tỉa chỉ cần 20 giây để thi hành  nhiệm vụ, và những phát bắn như vậy được xem là thiện xạ nhất ở mọi thời điểm.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала