Ý kiến của nhà khoa học: Sự lộn xộn ở chỗ làm việc nguy hại cho não

© Flickr / кaelinSự lộn xộn ở chỗ làm việc
Sự lộn xộn ở chỗ làm việc - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự sạch sẽ ngăn nắp ở nơi làm việc dẫn tới hoạt động hiệu quả hơn. Công trình khoa học này được công bố trên tạp chí Journal of Occupational and Environmental Medicine.

Nhóm chuyên viên từ Đại học Tổng hợp Florida đã tiến hành thí nghiệm, có sự tham gia của năm ngàn người ở độ tuổi từ 32 đến 84. Các nhà khoa học sử dụng những bài trắc nghiệm đơn giản để kiểm tra những phân khúc trí nhớ của người tham gia, khả năng của họ khi thực hiện nhiệm vụ và tốc độ nhanh chậm khi thông qua quyết định.

nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học khẳng định stress thực sự có hại cho não

Không gian làm việc được đánh giá bằng các thông số như tiếng ồn, ánh sáng, mức độ sạch-bẩn, bụi bặm và tình trạng ngăn nắp-lộn xộn ở chỗ làm.

Đã xác minh được rằng ở những người tham gia nào có chỉ số bình thường theo tiêu chí trên thì thực hiện trắc nghiệm kiểm tra tốt hơn so với những người mà chỗ làm việc ở mức chỉ số kém.

Các nhà khoa học khuyến nghị nên bảo đảm sạch sẽ ngăn nắp ở chỗ làm việc, bởi tình trạng ở vị trí này không chỉ ảnh hưởng đáng kể đến tiến độ và kết quả công việc mà trước hết nguy hại cho não bộ của đương sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала