Ông Shoigu thay mặt Tổng thống Putin hội kiến với Tổng thống Syria

© Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Syria Bashar al-Assad
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Theo ủy thác của Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã hội đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, - như thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Nga và nhà lãnh đạo Syria đã thảo luận những vấn đề hợp tác quân sự và kỹ thuật-quân sự,  cũng như sự hiệp lực trong khuôn khổ cuộc đấu tranh chống  các nhóm khủng bố đang hoành hành tại Syria, — thông cáo cho biết.

A-10C Thunderbolt - Sputnik Việt Nam
Tướng Không quân Mỹ: Cần bắn rơi máy bay Nga tại Syria

Như Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad thông báo với Sputnik, trong cuộc gặp này các ông  Shoigu và Assad cũng đã thảo luận về kế hoạch tương lai trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và "đánh giá kết quả công việc thời gian vừa qua".

Ông Shoigu cũng thay mặt Tổng thống Nga tới thị sát căn cứ không quân Nga "Hmeymim". Đại tướng Bộ trưởng đã thân chinh kiểm tra khâu trực chiến, các bệ phóng tên lửa phòng không S-400 và gặp gỡ các quân nhân Nga tại đây. Ngoài ra, ông Shoigu đã nghe báo cáo về bối cảnh ở Syria và thực trạng thi hành nhiệm vụ chiến đấu của Không lực Nga.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала