CÁO PHÓ

© SputnikAndrei Ivanov
Andrei Ivanov - Sputnik Việt Nam
Ngày 19 tháng Sáu năm 2016, Biên tập viên cao cấp của Ban châu Á chuyên phát sóng sang Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc, Tiến sĩ Ivanov Andrei Vladimirovich đã đột ngột từ trần, hưởng dương 58 tuổi.

Phần lớn cuộc đời ông Ivanov Andrei Vladimirovich gắn bó với nghề báo chí và phương Đông. Ông từng làm việc trong các tạp chí như "Nhật Bản ngày nay", "Thời mới", "Tiếng vọng của hành tinh", "Nga-Trung Quốc. Thế kỷ XXI".  Ông đã nhiều năm là phóng viên của Ban chính sách đối ngoại thuộc báo "Kommersant". Vừa làm việc tại đài phát thanh "Sputnik", Tiến sĩ Ivanov Andrei Vladimirovich vừa đảm nhiệm cương vị nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu của Trung tâm Đông Á và  Tổ chức hợp tác Thượng Hải thuộc Đại học Quan hệ Quốc tế MGIMO.

Là người có hiểu biết uyên thâm về các vấn đề Viễn Đông, ông Andrei Ivanov đã kể với thính giả và độc giả về những đề tài liên quan của khu vực này bằng thứ ngôn ngữ sinh động và sắc sảo, nhãn quan của nhà báo-chuyên viên nghiên cứu luôn cuốn hút và thu phục các đối tượng mạn đàm. Những bài viết với phong cách đặc sắc của tác giả Andrei Ivanov xuất hiện thường xuyên trên trang web "Sputnik" tiếng Việt. Bất cứ điều gì ông viết — mà ngòi bút của ông thường tập trung vào tất cả các chủ đề của chính sách đối ngoại, đời sống xã hội và văn hóa — trong mỗi con chữ đều thấm đượm tình cảm nồng nhiệt của một người yêu nước Nga chân chính, luôn hết lòng quan tâm bảo vệ lợi ích của đất nước mình.

Một nhân cách rực rỡ, một chuyên viên tài năng, một con người nhạy cảm, hào phóng, có khiếu hài hước thú vị — hình ảnh Andrei Ivanov như vậy sẽ mãi mãi tươi sáng trong ký ức của chúng tôi.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала