Các bác sĩ Việt Nam sẽ giúp trẻ em Nga mắc chứng tự kỷ

© Sputnik / Alexei SyunnerbergPhó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết
Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết - Sputnik Việt Nam
Tự kỷ là một tập hợp các rối loạn phát triển lan tỏa ở mức độ khác nhau, có khởi phát sớm từ khi trẻ trước 3 tuổi. Đây là một hội chứng rối loạn tâm thần thật khó có thể điều trị.

Trẻ em bị tự kỷ sống với thế giới của riêng mình, chia cắt với thực tế bên ngoài và lui về thế giới bên trong, khép mình trong ham muốn riêng và tự mãn. Các nguyên nhân của bệnh tự kỷ vẫn chưa được xác định, dù ​có rất nhiều giả thuyết, và các trường phái y học đang sử dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

Các bác sĩ Việt Nam đang sử dụng một phương pháp độc đáo để điều trị bệnh này. Sau khi biết về điều đó, Liên hiệp Lực lượng Phụ nữ Nga, một tổ chức từ thiện lớn, đã phát triển một dự án để hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ. Tổ chức này sắp hoàn tất đàm phán với các nhân vật lãnh đạo cộng đồng y tế Việt Nam về sự tham gia vào dự án này của các bác sĩ Việt Nam.

© Sputnik / Alexei SyunnerbergCác đại diện của Liên hiệp Phụ nữ Nga tại cuộc gặp ở Matxcơva với phái đoàn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội
Các đại diện của Liên hiệp Phụ nữ Nga  tại cuộc gặp ở Matxcơva với phái đoàn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội  - Sputnik Việt Nam
Các đại diện của Liên hiệp Phụ nữ Nga tại cuộc gặp ở Matxcơva với phái đoàn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội

Các đại diện của Liên hiệp Phụ nữ Nga đã nói về điều đó tại cuộc gặp ở Matxcơva với phái đoàn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội. Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài "Sputnik", trưởng đoàn đại biểu — Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết lưu ý rằng, mối liên hệ với các bạn Nga là rất hữu ích.

Các thành viên phái đoàn Việt Nam cũng rất quan tâm đến những kinh nghiệm của các tổ chức phụ nữ ở Nga trong công tác xã hội, từ thiện với trẻ em và người già. Các thành viên phái đoàn có những ấn tượng tốt nhất về điều kiện cuộc sống của cộng đồng người Việt tại LB Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала