Nhà khí hậu học tuyên bố: tháng Năm 2016 là tháng nóng kỷ lục

© AFP 2022 / Frank ZellerMùa hè nóng ở châu Âu
Mùa hè nóng ở châu Âu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tháng Năm vừa qua là nóng nhất trong lịch sử 137 năm theo dõi, vượt quá ngưỡng nhiệt độ đặc trưng hàng năm của tháng này 0,87 độ C. Đây là tuyên bố của các nhà khí hậu thuộc Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa kỳ (NOAA).

"Tình hình khí hậu trong năm nay khiến chúng ta phải lo lắng. Nhiệt độ cao bất thường, tốc độ băng tan vào tháng Ba và tháng Năm, hiện tượng này thông thường chúng ta chỉ thấy sau tháng Bảy, mưa quá lớn và những điều khác — lý do của những hiện tượng mạnh bất thường có thể đổ lỗi  chỉ một phần cho El Nino. Những gì bất thường đã trở thành chuẩn mực ", — ông David Carlson, người đứng đầu Chương trình nghiên cứu khí hậu  thuộc Tổ chức khí tượng thế giới nói.

Một trong những nguyên nhân chính của các biến đổi khí hậu hiện tại và nhiệt độ cực cao trong tháng Năm vừa qua, ngoài việc El Nino mạnh bất ngờ, như các chuyên gia nhận xét trong bản báo cáo của NOAA, rõ ràng, là do con người gây ra — vào cuối tháng Năm, nồng độ khí CO2 trong khí quyển cuối cùng đã vượt quá ngưỡng tâm lý 400 phần triệu (ppm).

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала