Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Đại sứ Nga tại Trung Quốc: “Căng thẳng ở biển Hoa Nam do các nước ngoài khu vực khơi lên”

© Sputnik / Host photo agency/Sergey PyatakovĐại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov
Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov - Sputnik Việt Nam
Căng thẳng gia tăng ở vùng biển Hoa Nam là do sự can thiệp vào tình hình từ các quốc gia bên ngoài khu vực.

LB Nga ủng hộ giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán, — Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov tuyên bố.  Ông nói rằng phần đáng kể, mà có thể là phần quyết định trong căng thẳng ở đây, đã khơi lên một cách nhân tạo. Ở mức độ không kém quan trọng điều đó gắn với sự can thiệp của các quốc gia bên ngoài khu vực vào việc khắc phục tình hình.
Theo lời ông Andrei Denisov, về tranh chấp liên quan đến vấn đề lãnh thổ ở biển Hoa Nam, thì lập trường của Nga luôn rõ ràng từ lâu.

"Chúng tôi tán thành giải quyết bất kỳ vấn đề bằng con đường đàm phán giữa các nước thành viên của cuộc tranh chấp. Chúng tôi cho rằng, bất kỳ sự can thiệp từ phía ngoài, dù đôi khi che đậy bởi các kiểu hiệp lực tìm kiếm các giải pháp này khác, đều là phản xây dựng".

Đại sứ Nga tại Trung Quốc cũng nhận định rằng cơ sở lập trường của Matxcơva là tiếng nói của lý trí, tiếng nói của lối tiếp cận khách quan, tiếng nói của một đất nước hiểu rõ rằng phương thức tiến đến giải quyết tranh chấp lãnh thổ  là tạo lập mối quan hệ giữa các nước thành viên như vậy, mà bất kỳ sự khác biệt đều được đặt trong khuôn khổ yêu cầu thực tế phát triển giao hảo láng giềng thiện chí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала