Hoa Kỳ dự định thành lập cơ cấu chuyên theo dõi điệp viên Nga

© REUTERS / Javier GaleanoFBI
FBI - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ đang xem xét khả năng thành lập một cơ cấu chuyên theo dõi điệp viên Nga theo mô hình các nhóm làm việc từng hiện hữu trong thời kỳ "chiến tranh lạnh" với những mục tiêu chung tương tự, - điều này phản ánh trên cổng thông tin BuzzFeed dẫn nguồn riêng trong cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Ngoài việc phát hiện các điệp viên và những tội phạm có thể, nhiệm vụ của cơ cấu mới còn bao gồm kiểm soát việc các nhà ngoại giao Nga tuân thủ quy tắc di chuyển trên lãnh thổ Mỹ, — cổng thông tin cho biết.

Cụ thể, cơ cấu mới sẽ gửi yêu cầu đến FBI nghiên cứu tất cả các yêu cầu chuyển dịch của các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ về những chuyến đi trong vòng 50 dặm (80,5 km) kể từ nơi làm việc của họ. Các nhân viên ngoại giao Nga sẽ không được cấp phép di chuyển như vậy, nếu trong 3 tháng trước có bất kỳ ai đó trong số các đồng nghiệp của họ vi phạm  quy định tương ứng.

Ủy ban hữu trách của Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận dự án kể trên từ hồi cuối tháng Năm. Bây giờ, câu hỏi này cần được đưa ra thảo luận tại Thượng viện.

 

Còn FBI thì từ chối bình luận về chi tiết này. Hiện cũng chưa thấy ý kiến nào của  ​​Đại sứ quán Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала