Khen thưởng bé gái từ trại hè nơi xảy ra thảm kịch trên hồ vì lòng dũng cảm

© Sputnik / Илья Тимин / Chuyển đến kho ảnhKarelia
Karelia - Sputnik Việt Nam
Tại nước cộng hòa Karelia sẽ khen thưởng bé gái 12 tuổi vì lòng dũng cảm và can đảm, bé gái là người đầu tiên thông báo về thảm kịch đã xảy ra với các bạn trong trại hè tại hồ Syamozero.
Hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở khu vực hồ Syamozero ở Karelia - Sputnik Việt Nam
Thảm kịch ở Karelia: 13 trẻ em thiệt mạng

— Tôi đã gặp cô gái dũng cảm  này trong trại hè, — người đứng đầu nước cộng hòa Alexander Khudilainen cho biết. — Trong tình huống thảm khốc như vậy, Julia đã không hoảng loạn và rất bình tĩnh. Cô bé đã cố gắng cứu bạn bè của mình, và chính cô là người đầu tiên báo tin về thảm kịch. Không có bất kỳ nghi ngờ nào,  điều đó  xứng đáng với giải thưởng nhà nước.

Ngoài ra, theo  thông tin từ thư ký báo chí của lãnh đạo khu vực Marina Kabatyuk, sẽ có lời cám ơn đặc biệt gửi đến những người dân địa phương, là những người đầu tiên đến cứu trẻ em ngay sau khi biết tin tai nạn mà không cần chờ đội cứu hộ. Họ đã chèo thuyền trên hồ để tìm kiếm các em thiếu niên trên các hòn đảo nhỏ.

Chúng tôi xin nhắc lại, thảm kịch xảy ra vào cuối tuần qua. Trong số 47 trẻ em đi dã ngoại trên hồ trong thời tiết xấu, 13 em bị chết đuối. Vẫn đang tìm kiếm 1 trẻ em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала