Nga sẽ để mở lối truy cập dữ liệu về vệ tinh quân sự Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn Nga tại kỳ họp lần thứ 59 của Ủy ban Liên Hợp Quốc về sử dụng không gian vũ trụ vào mục đích hòa bình, ông Viktor Shilin nói với báo "Izvestia" rằng Nga có kế hoạch để mở lối tiếp cận danh mục của mình về những chủ thể không gian gần Trái đất.

Dịch vụ Nga sẽ trở thành thứ tương tự như thư mục Mỹ NORAD, nhưng trong đó sẽ không chỉ có các vệ tinh dân sự và rác vũ trụ mà còn chứa đựng cả những thông tin không hiện hữu trong thư mục mở của ban chỉ huy phòng thủ không gian Mỹ — USSPACECOM. Cùng với các vệ tinh quân sự Mỹ NORAD giấu nhẹm thông tin về vệ tinh của các đồng minh như Pháp, Đức, Israel và Nhật Bản. Trong khi đó ở thư mục Mỹ lại thể hiện các vệ tinh quân sự của Nga.

Matxcơva đề xuất hợp nhất các cơ sở dữ liệu quốc gia về những chủ thể không gian trong một thư mục chung duy nhất mà bất cứ nước nào cũng có thể truy cập. Hệ thống này sẽ có thể cấp thông tin về những sự kiện tiềm ẩn nguy hiểm đối với  bộ máy trong vũ trụ cũng như với các chủ thể trên Trái đất. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала