Cựu nhân viên tình báo Mỹ lên án việc phong tỏa Crưm

© Sputnik / Sergey MalgavkoThành phố bờ biển Yalta ở Crưm
Thành phố bờ  biển Yalta ở Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Cựu quan chức Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ, bà Elizabeth Murray lên án việc phong tỏa bán đảo Crưm và gọi đó là một hành động vi phạm nhân quyền.

Cảnh bờ biển phía nam bán đảo Crưm trong vùng ngoại vi Yalta Lớn - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn Mỹ đến thăm và làm việc ở Crưm
Crưm và Sevastopol đã trở thành một phần của nước Nga theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014. 96,77% người dân Crưm và 95,6% người dân Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ quyết định ly khai khỏi Ukraina để trở thành một phần của LB Nga. Đồng thời chính quyền Ukraina và các chính phủ phương Tây đã từ chối công nhận kết quả ý nguyện của người dân Crưm và áp đặt lệnh trừng phạt đối với khu vực này. Ngoài ra Kiev đã ra lệnh cấm giao lưu đường không, ngưng dịch vụ đường sắt và xe buýt đến khu vực này của Nga. Hơn nữa, Kiev đã cắt nguồn cung cấp nước ngọt từ sông Dnepr, nguồn cung cấp điện và thực phẩm cho bán đảo. Phương Tây đã áp đặt lệnh cấm cấp mọi loại visa (thị thực) vào EU và Mỹ cho người dân Crưm.

"Chúng tôi cho rằng, đây là các hành động vi phạm nhân quyền, và chuyến thăm của chúng tôi phục vụ mục đích phá vỡ vòng vây phong tỏa từ phía các cá nhân ", — bà Murray nói tại một cuộc họp báo ở Trung tâm báo chí Crưm của MIA "Rossiya Segodnya" ("Nước Nga ngày nay").

Theo bà Murray, mục đích của chuyến đi này là truyền đạt thông tin trung thực.

"Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng, Crưm đang bị bao vây cô lập, các tàu biển từ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, từ châu Âu không thể đến đây. Trước đây tôi không hề biết rằng, tất cả các trao đổi văn hóa cũng bị chấm dứt. Chính sách trừng phạt không bao giờ mang lại kết quả mong muốn, tuy nhiên, chính quyền Mỹ thường xuyên cố gắng áp đặt những biện pháp trừng phạt mới để ép buộc người dân thay đổi quan điểm chính trị của họ,"- bà Murray cho biết.

Trong thành phần phái đoàn Mỹ đang ở thăm Crưm có các tình nguyện viên, cựu quan chức và giáo viên người Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала