Savchenko: Cần "thuần hoá" gấu Nga và ném bom các trường học ở Donbass

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNadezhda Savchenko
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Verkhovnaya Rada Nadezhda Savchenko hôm qua tiếp tục "oanh tạc" nước Nga từ bục phát biểu của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE). Savchenko lên diễn đàn nghị viện Strasburg ngày thứ Hai, chân mang đôi bốt lính.

Tại đây, "chiến binh sói" Nadia kêu gọi phương Tây hãy chặn đứng Nga trên biên giới Ukraina.

"Nếu ngày mai họ vượt qua được mốc biên giới này, thì chỉ đến ngày kia Nga sẽ là hàng xóm trực tiếp với Pháp, Anh, Đức, và sau đó là hàng xóm của Hoa Kỳ. Đúng, Điện Kremlin có kế hoạch như vậy đấy", — nữ chiến binh Savchenko khẳng định với các nghị sĩ châu Âu.

Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Savchenko ngủ trong kỳ họp của Verkhovnaya Rada (Video)
Ngoài ra, cô này đòi phương Tây phải "thuần hoá Matxcơva". "Tôi không nghĩ rằng châu Âu muốn có ở bên mình một hàng xóm gấu hoang vừa ra khỏi rừng taiga", — Savchenko tuyên bố.

Các nhà báo nhận xét rằng kiến thức địa lý của Savchenko rất hạn hẹp, cô này thậm chí không biết rằng Nga và Mỹ từ lâu đời vẫn có biên giới chung — thông qua eo biển Bering.

Tuy vậy, đáng chú ý là Savchenko tuyên bố không phản đối nếu có dịp ném bom xuống các nhà trẻ và trường học vùng Donbass, miễn đó là loại đạn dược mà "Công ước Geneva cho phép".

"Tôi không phản đối nếu các vị nhặt được mảnh bom đạn ở đâu đó, trên sân nhà trẻ hay là ở điểm giao tranh. Tôi chỉ phản đối nếu gọi ra nhãn hiệu bom không chuẩn. Bom thường và bom phôt-pho là chuyện hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt ở chỗ là có thứ được phép nhưng có thứ bị Công ước Geneva cấm", — Savchenko tuyên bố với các nhà báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала