Spiegel: Mặt trận chống Nga đang phân hóa

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trừng phạt Nga không mang lại bất kỳ kết quả nào cho các nước phương Tây, trong khi đó mặt trận chống Nga ở châu Âu lại phân hóa rõ rệt, - tờ Der Spiegel nhận xét.

Lá cờ EU - Sputnik Việt Nam
Reuters: Liên minh châu Âu bất đồng với nhau vì các biện pháp trừng phạt chống Nga
Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện động tác rất khôn khéo ông tuyên bố rằng Matxcơva có thể đi trước hủy bỏ biện pháp phản trừng phạt trả đũa EU, nếu ghi nhận tiến bộ trong giải pháp hòa bình ở Ukraina. Theo lời người đứng đầu điện Kremlin, để được như vậy EU nên đưa ra bảo đảm trước Liên bang Nga và gây áp lực với Kiev.

Tuyên bố của Tổng thống Nga có thể làm suy yếu niềm tin ở EU vào tính khả thi của chính sách cấm vận,  hơn thế nữa khi mà không phải là tất cả các nước phương Tây đều cùng chia sẻ tâm trạng chống Kremlin.

Trong chừng mực niềm hy vọng của phương Tây về tác dụng chính trị thông qua trừng phạt không được đáp ứng, các lãnh đạo châu Âu đang ngày càng thiên về ý tưởng cho rằng sẽ dễ dàng hơn thúc đẩy Matxcơva  đi tới nhân nhượng với sự hỗ trợ từ nới lỏng nhất định, chứ không phải là dùng biện pháp cứng rắn, — báo Đức đánh giá.

"Đợt gia hạn trừng phạt sắp tới của EU có thể là lần cuối", — tác giả bài viết kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала