Bộ Ngoại giao Mỹ hô hào tấn công Syria theo "kịch bản Nam Tư"

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ trong một lá thư cho lãnh đạo Bộ đề nghị tấn công vào lực lượng Chính phủ Syria theo "kịch bản Nam Tư", - báo New York Times (NYT) đưa tin.
Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ dự kiến khởi động tấn công quân sự vào “chế độ Syria”

"Chúng tôi thấy ý nghĩa ở việc đẩy mạnh hơn nữa vai trò quân sự của Mỹ trong vấn đề Syria trên cơ sở sử dụng hợp lý các loại vũ khí tầm xa, để có thể đóng góp và thúc đẩy tiến trình ngoại giao tích cực dưới sự chỉ đạo của Hoa Kỳ", — nội dung lá thư được trích dẫn trên tờ báo.

Bình luận về lá thư, báo giải thích rằng "vũ khí tầm xa" được đề cập ở đây là tên lửa hành trình, có thể phóng đi từ khoảng cách rất xa, không cho phép quân đội Chính phủ kịp phản ứng. Đó là cách mà lực lượng NATO do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện ở Nam Tư cũ vào năm 1999.

Còn theo chuyên viên Max Fisher của báo NYT, bức thư bộc lộ thực tế là hiện không có giải pháp cần thiết để chấm dứt xung đột.

"… Bức thư không có cơ sở pháp lý cho cuộc chiến chống lại Syria, cuộc chiến tranh mà Liên bang Nga đã ngăn chặn ở LHQ… Bức thư biểu hiện thái độ thất vọng hoặc thậm chí phẫn nộ hơn là cung cấp một phương án thay thế" — chuyên viên từ New York Times nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала