Boris Johnson - ứng viên sáng giá cho chức Thủ tướng Anh

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Tân Thủ tướng của nước Anh, theo đánh giá của các hãng cá cược, có thể là cựu Thị trưởng London Boris Johnson, - như tin đưa của Reuters.

Britain's Prime Minister David Cameron speaks after Britain voted to leave the European Union, outside Number 10 Downing Street in London, Britain June 24, 2016 - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ từ chức
Bình luận về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, trong đó người Anh bỏ phiếu ủng hộ rút khỏi EU, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đất nước này cần đến một Thủ tướng mới. Ứng viên do ông đề cử sẽ được giới thiệu tại Đại hội Đảng Bảo thủ trong tháng Mười.

Ông David Cameron trước cuộc trưng cầu dân ý đã kêu gọi các cử tri ủng hộ việc đất nước ở lại trong Liên minh châu Âu.

Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Nước Nga-24" ông Alexei Puskov đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga đã nhận định, với việc công khai ủng hộ một bên, Thủ tướng Cameron đã đem tương lai chính trị của mình ra đặt cược, vì vậy sau khi có kết quả bỏ phiếu thì nên từ chức.

"Bởi ông ta đã đích thân vận động, e ngại Liên bang Nga và sợ Tổng thống Putin, ông Cameron từng phát ngôn rằng Nga sẽ hưởng lợi rất lớn từ việc Anh rút ra khỏi EU, và do vậy ông ta đã trở thành con tin của chính mình", — ông Alexei Pushkov nói.

Theo ý kiến của ông Pushkov, lẽ ra ông Cameron có cơ hội nếu như giữ vị trí trung lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала