Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ từ chức

© REUTERS / Stefan WermuthBritain's Prime Minister David Cameron speaks after Britain voted to leave the European Union, outside Number 10 Downing Street in London, Britain June 24, 2016
Britain's Prime Minister David Cameron speaks after Britain voted to leave the European Union, outside Number 10 Downing Street in London, Britain June 24, 2016 - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Mười, sau khi cư dân Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu.

"Tôi không nghĩ mình còn phù hợp để làm thuyền trưởng chèo lái con thuyền Anh đến bến bờ tiếp theo", — hãng Reuters dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu với báo giới phía ngoài văn phòng. "Tôi sẽ làm mọi điều có thể trong thời gian còn đương chức để ổn định con tàu".

Ông Cameron cho biết hiện chưa có lịch trình cụ thể nhưng sẽ hướng đến "có Thủ tướng mới khi hội nghị đảng Bảo thủ cầm quyền bắt đầu vào tháng Mười".

"Nội các sẽ nhóm họp vào ngày 27 tháng Sáu, Thống đốc Ngân hàng Anh đang chuẩn bị thông cáo về những bước đi cần tiến hành", — ông cho biết. 

Hãng tin mô tả rằng ông Cameron đã "cố gắng không bật khóc".

"Đây không phải là quyết định dễ dàng nhưng tôi tin nó phù hợp với lợi ích quốc gia nhằm đạt giai đoạn ổn định và cần có ban lãnh đạo mới", — ông Cameron nhận định. "Tôi nghĩ tân Thủ tướng sẽ là nhân vật phù hợp để ra quyết định khi nào triển khai điều 50 và bắt đầu tiến trình rời khỏi EU".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала