Thủ tướng Medvedev: Về Brexit và hậu quả đối với nền kinh tế Nga

© Sputnik / Dmitry Astahov / Chuyển đến kho ảnhDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
ST-PETERSBURG (Sputnik) - Bình luận về cuộc trưng cầu Brexit tại Anh, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng đây là việc nội bộ của người Anh, nhưng kết quả của cuộc trưng cầu này không chỉ hệ trọng đối với người Anh, mà còn tác động đến nền kinh tế thế giới.

"Tôi không thể không lưu ý đến những gì vừa diễn ra ở Anh. Như đã rõ, ở đó vừa tiến hành cuộc trưng cầu về việc đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. Tất nhiên, đây là công việc nội bộ của người Anh. Nhưng rõ ràng là kết quả trưng cầu dân ý không chỉ quan trọng đối với cư dân Anh và Liên minh châu Âu, mà còn có hậu quả nói chung với nền kinh tế thế giới, bởi giá dầu đã lao dốc. Đồng bảng Anh, đồng euro cũng đang chịu sức ép. Ghi nhận biến động nghiêm trọng trên thị trường hàng hóa và các sàn chứng khoán", — ông Medvedev nhận xét.

"Đương nhiên thực tế đó không thể khiến chúng ta vui mừng. Bởi đây là những rủi ro bổ sung cho nền kinh tế thế giới. Cả với nền kinh tế của Nga cũng vậy, bởi chúng ta là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Bây giờ điều rất quan trọng là cần phân tích thấu đáo những tác động, để kịp thời thông qua những giải pháp nội bộ của chúng ta vì lợi ích của nền kinh tế Nga. Và đó là việc mà Chính phủ sẽ tiến hành", — Thủ tướng  Medvedev khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала