Lãnh đạo Cộng sản Nga: Trong cộng đồng gia tăng sự kính trọng Lenin

© Sputnik / Ramil SitdikovGennady Zyuganov
Gennady Zyuganov - Sputnik Việt Nam
Trong đại hội trước bầu cử của đảng Cộng sản LB Nga hôm thứ Bảy, ông Gennady Zyuganov lãnh đạo đảng tuyên bố rằng trong xã hội Nga ghi nhận rõ rệt sự tôn trọng ngày càng tăng dành cho Lenin và Stalin, rằng phe tự do đã mở mặt trận nội bộ chống Nga và rằng "chính sách tân tự do" của Chính phủ đã vắt kiệt sức lực của chính nó.

"Những vấn đề kinh tế-xã hội bức xúc kết hợp với cố gắng đầu độc bầu không khí tinh thần. Dòng thứ năm tiếp tục phát ra làn sóng bài Nga và chủ nghĩa chống Xô-viết. Nhưng nhân dân vẫn thông thái hơn và mạnh mẽ hơn trước những luận điệu tuyên truyền cay độc. Đó là lý do tại sao mà những rác rưởi bẩn thỉu không thể tấp vào các di sản Liên Xô. Những thế hệ công dân mới của chúng ta đang tự khám phá cho mình tầm vóc vĩ đại và những đỉnh cao mà đất nước từng có, còn thái độ kính trọng Stalin và Lenin đang ngày càng tăng cao", — ông Zyuganov nhận định.

Nhà lãnh đạo của đảng Cộng sản một lần nữa chỉ trích công việc của nội các. "Chính sách tân tự do của Chính phủ Medvedev đã vắt kiệt nội lực của chính nó và dẫn đất nước tới đổ vỡ. Trong phần tư thế kỷ qua, Nga đã buộc phải tiến hành tư nhân hóa, đồng ý với sự thống trị của đồng USD, thế nhưng điều đó không dẫn đến sự hội nhập liên kết của đất nước", — ông Gennady Zyuganov nói tiếp và tuyên bố rằng hành động của chính quyền đương thời gây phân hóa và gia tăng căng thẳng trong xã hội.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала