Công bố thông điệp Erdogan gửi Tổng thống Nga lời xin lỗi về cái chết của phi công Su-24

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, trong thông điệp gửi nhà lãnh đạo Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn về cái chết của phi công máy bay chiến đấu Su-24. Nội dung của bức thư được công bố trên trang web của tổng thống Nga.

Tài liệu này nói rằng Nga là bạn và là đối tác chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không muốn làm hỏng mối quan hệ này.

"Chúng tôi chưa bao giờ có mong muốn và ý định hạ máy bay của Liên bang Nga", — nhấn mạnh trong thông điệp.

 Tổng thống Erdogan cũng cho biết rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ nhận thi hài phi công Nga từ phe đối lập Syria, đưa về Thổ Nhĩ Kỳ, và tiến hành tất cả các thủ tục nghi lễ trước khi chôn cất "ở một mức độ xứng đáng với quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Nga".

"Tôi muốn một lần nữa bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của phi công Nga đã hi sinh và nói: Xin tha lỗi. Với tất cả trái tim, tôi chia sẻ nỗi đau của họ. Gia đình phi công Nga, chúng tôi cũng cảm nhận như là gia đình Thổ Nhĩ Kỳ. Để giảm đau thương và mức độ nghiêm trọng thiệt hại đã gây ra, chúng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ sáng kiến ​​nào.." —  như thông điệp nêu lên.

Hơn nữa, trong văn bản nói rằng đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ," tên của người đó gắn liền với cái chết của phi công Nga" (rõ ràng, đang nói về Alparslane Celik) đã bắt đầu và đang tiếp tục điều tra tư pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала