WSJ: Brexit giáng đòn vào các biện pháp trừng phạt chống Nga của EU

© Flickr / Paul LloydBrexit
Brexit - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc Anh ra khỏi EU có thể sẽ phá hủy sự thống nhất của Liên minh châu Âu trong vấn đề biện pháp trừng phạt, The Wall Street Journal viết.

Trước đây, các thành viên của EU thống nhất gia hạn lệnh trừng phạt chống Moskva thêm sáu tháng, nhưng một số nước, bao gồm Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp đã tìm cách giảm nhẹ các biện pháp này.

Lá cờ EU - Sputnik Việt Nam
Reuters: Liên minh châu Âu bất đồng với nhau vì các biện pháp trừng phạt chống Nga

Vương quốc Anh là đồng minh trung thành nhất của thủ tướng Đức Angela Merkel trong EU về vấn đề biện pháp hạn chế đối với Nga, nhưng bây giờ bà Merkel mất đồng minh này. Và nếu trước Brexit, từng có mong đợi rằng hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới sẽ chứng minh sự thống nhất của phương Tây về các vấn đề quan trọng, thì bây giờ có thể sẽ tranh luận về việc chia rẽ EU, bài viết cho biết.

"Các biện pháp trừng phạt bị giáng đòn nghiêm trọng nhất. Chính sách trừng phạt chống Nga sẽ bị suy yếu, vì tiếng nói của nước Anh sẽ không mạnh như chúng ta đã hy vọng," — The Wall Street Journal dẫn lời cựu quan chức NATO và nhà nghiên cứu cao cấp của công ty tư vấn Rasmussen Global.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала