Die Welt: đầu tư của Đức vào Nga đạt kỷ lục, bất chấp lệnh trừng phạt

MATXCƠVA (Sputnik) — Các công ty Đức đang tái đầu tư các khoản lớn vào nền kinh tế Nga, bất chấp những biện pháp trừng phạt.

Đâu tư từ các doanh nhân Đức đã đạt mức kỷ lục, và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong tương lai, báo Die Welt viết,  dựa theo số liệu thống kê của ngân hàng Bundesbank (Ngân hàng Trung ương Đức).

Bài báo nhấn mạnh do những biện pháp hạn chế xuất khẩu trong nhiều ngành công nghiệp, và để giữ cho doanh nghiệp của mình hoạt động, các công ty Đức đang xây dựng nhà máy sản xuất ở ngay địa bàn Nga.

chứng khoán - Sputnik Việt Nam
WT: Vì sao đầu tư vào Nga nhiều lợi nhuận hơn là ở Mỹ

Hơn nữa, những biện pháp trừng phạt chỉ có hiệu lực vào năm 2014, khi các nhà đầu tư Đức "quay lưng lại với Nga". Sau đó,  người Đức đã rút các khoản đầu tư của họ, thế nhưng "con lắc đã đong đưa theo hướng ngược lại", báo Die Welt viết.

Theo dự báo của ngân hàng Bundesbank, vào năm 2016 đầu tư kỷ lục mới sẽ được thiết lập, riêng trong quý I của năm nay, từ Đức đã chuyển gần 1,1 tỷ euro sang Nga.

Tờ báo lưu ý rằng đầu tư vào Nga đưa đến lợi nhuận cao cho các công ty Đức do đồng rúp mất giá, cũng như việc chính phủ Nga  đưa ra các điều kiện thuận lợi    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала