The National Interest: Tại sao Mỹ và Nga có thể xung đột trên bầu trời Syria

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationMáy bay tiêm kích - ném bom Su-34 trong hoạt động không kích ở tỉnh Raqqa và tỉnh Aleppo, Syria.
Máy bay tiêm kích - ném bom Su-34 trong hoạt động không kích ở tỉnh Raqqa và tỉnh Aleppo, Syria. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vụ việc gần đây với máy bay chiến đấu của Nga và Mỹ ở Syria một lần nữa buộc phải tự hỏi, liệu các bên có thể tránh va chạm trên không và đối đầu quân sự hay không, bình luận viên Michael Peck viết.

Va chạm xảy ra do thiết bị phát hiện hoạt động không chính xác, lỗi phần mềm của máy bay hoặc do phi công căng thẳng. Nga và Mỹ tiến hành "hai chiến dịch không quân khác nhau trong cùng một nước." Moskva và Washington có những mục tiêu tương tự: cuộc chiến chống IS, nhưng họ hỗ trợ các nhóm khác nhau tại Syria.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Thiếu tướng Igor Konashenkov tại họp báo - Sputnik Việt Nam
Cơ quan quân sự Nga trả lời tuyên bố của Hoa Kỳ về cuộc không kích ở Syria

Hơn nữa, các bên có lịch sử xung đột lâu dài và nghi ngờ lẫn nhau sâu xa, bình luận viên Michael Peck ghi nhận.

Theo NI, không phận Syria là quá nhỏ đối với cả Nga và Mỹ, và nếu các bên tiếp tục hoạt động quân sự trên không trong thời gian dài, có ba kịch bản có thể xảy ra: một trong các bên rút quân khỏi Syria để cho bên kia không kích IS; Nga và Mỹ nhất trí về chỉ huy chung tất cả các hoạt động không quân; sớm hay muộn sẽ đi đến đổ máu.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала