FT: Thị trường chứng khoán tổn thất kỷ lục vì Brexit

MATXCƠVA (Sputnik) - Thị trường chứng khoán thế giới mất mát số lượng kỷ lục là 3.000 tỷ USD chỉ sau hai ngày “bán tống bán tháo” trong bối cảnh kết quả trưng cầu dân ý ở Anh, - như tin đưa của Financial Times.

Các chuyên viên khẳng định rằng cuộc lao dốc của thị trường hôm thứ Sáu — ngày đầu tiên sau khi bỏ phiếu — gắn với việc đóng cửa ngắn hạn các điểm kinh doanh trong dự đoán là phần lớn người Anh sẽ thích ở lại trong Liên minh châu Âu.

Hôm thứ Hai việc bán ra chứng khoán tổ chức trên nền tái đánh giá dài hạn các khoản có tài sản: các nhà đầu tư chờ đợi tác động tiêu cực từ các giải pháp, mà cuối cùng trở thành cú sốc nặng với họ.

Britain's Chancellor George Osborne speaks during the British Chambers of Commerce annual conference in London (File) - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng George Osborne: nền kinh tế Anh đã sẵn sàng ra khỏi EU

Kết quả kiểm phiếu đã dẫn đến bước nhảy biến động phi mã trên thị trường tài chính toàn cầu và cố gắng của giới nhà đầu tư nhằm cứu vãn tài sản của họ.

Theo dữ liệu của  Financial Times, do quyết định qua cuộc bỏ phiếu ở Anh, thị trường chứng khoán các nước phát triển đã bị mất 2,8 nghìn tỷ USD còn  thị trường các nước đang phát triển mất 179 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала