Vì sao trụ sở mới của NATO gợi nhớ “tia chớp” của phát xít Đức? (Ảnh, video)

© Ảnh : Damir 1Trụ sở mới của NATO
Trụ sở mới của NATO - Sputnik Việt Nam
Có thể nói đây là một thiết kế xấu, nhưng trông có vẻ rất tượng trưng trong bối cảnh quân số các lực lượng NATO gần biên giới Nga ngày càng tăng.

Trụ sở mới của NATO «Cho bạn và các thế hệ tương lai" đã gây ra sự cộng hưởng lớn. Tòa nhà thiết kế một cách kỳ quái gợi nhớ "tia chớp" trên quân phục lính Đức Quốc xã.

Biểu tượng của Đức quốc xã theo chân quân nhân Đức tham gia cuộc tập trận NATO Anaconda War Games. Cuộc tập trận này được tổ chức tại Ba Lan trong những ngày kỷ niệm lần thứ 75 Đức xâm lược Liên Xô.

Mối quan tâm đối với hình ảnh vệ tinh dẫn đến hàng loạt khám phá chỉ có thể được thực hiện từ độ cao khá lớn. Một trong số khám phá đó là phát hiện đầu những năm 2000 gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên báo chí và làn sóng bất bình đòi phá hủy tòa nhà Học viện Hải quân Mỹ ở Vịnh San Diego (Kalifornia).

© ẢnhTòa nhà hình chữ thập ngoặc
Tòa nhà hình chữ thập ngoặc - Sputnik Việt Nam
Tòa nhà hình chữ thập ngoặc

Tòa nhà này được xây dựng vào cuối năm 1960, tác giả dự án là kiến ​​trúc sư John Mock. Theo các quan chức của Hải quân Mỹ, sự giống nhau giữa tòa nhà với hình chữ thập ngoặc chỉ được nhận thấy sau khi bắt đầu xây dựng, khi mà thay đổi đã quá muộn. Vì vậy đã quyết định không công bố điều đó, khu phức hợp vẫn được xây dựng và tiểu đoàn kỹ sư hải quân được bố trí trong đó.

Tòa nhà hình chữ thập ngoặc không bị ai chú ý trong 30 năm. Hình dạng khác thường của tổ hợp chỉ được phát hiện khi dịch vụ Google Earth cho phép nhìn thế giới từ một góc độ khác thường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала