Dân Nga muốn đưa hình ảnh “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” lên đồng tiền mới

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhTượng đài “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” ở Volgograd
Tượng đài “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” ở Volgograd - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh tượng đài “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” nhận được hơn năm nghìn phiếu bầu để thể hiện trên đồng tiền mới và là biểu tượng đầu tiên trên site Tvoya-Rossiya.rf

Trong cuộc bình bầu điện tử chọn mẫu thiết kế tốt nhất cho những đồng tiền mới, các công dân Nga ưa hình tượng đài "Mẹ Tổ quốc kêu  gọi" — biểu tượng nổi tiếng của thành phố Volgograd.

Với hơn năm nghìn phiếu bầu, hình ảnh hoành tráng "Mẹ Tổ quốc kêu gọi" trong quần thể di tích lịch sử "Tưởng niệm các anh hùng của trận Stalingrad" trên Đồi Mamayev ở Volgograd đã trở thành biểu tượng đầu tiên trên trang web Tvoya-Rossiya.rf, — như tin đưa từ bộ phận báo chí của Ngân hàng Trung ương Nga.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương bà Elvira Nabiullina - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ có đồng tiền 200 và 2000 rúp

Tác phẩm điêu khắc "Mẹ Tổ quốc kêu gọi" là một trong những bức tượng cao nhất của Nga và châu Âu (cao 52 mét), đã được đưa vào Sách kỷ lục Guinness như là bức tượng lớn nhất thế giới.

Xin nhắc, ngày 28 tháng Sáu, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo cuộc thi lựa chọn hình ảnh ký hiệu để in trên các loại tiền mới mệnh giá 200 rúp và 2000 rúp. Dự kiến là những đồng tiền mới này sẽ được đưa  vào lưu thông trong năm 2017. Các chuyên viên của Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng điều đó sẽ giúp đơn giản hóa việc tính toán của công dân đối với hàng hóa và dịch vụ.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала