Bà Zakharova: Hoa Kỳ vẫn cố tình đầu độc bầu không khí quan hệ song phương

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Cuộc họp báo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo thường kỳ đã lưu ý rằng cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Hoa Kỳ đang tiếp tục phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng.

"Chính quyền Hoa Kỳ liên tục nghĩ ra những hạn chế mới đối với các nhà ngoại giao của chúng tôi. Các nhà ngoại giao Nga thường xuyên phải hứng chịu sự khiêu khích từ FBI và CIA, họ không ngại áp dụng những phương pháp chèn ép kể cả  trong hiện diện của những phụ nữ mang thai, ráo riết chống phá chúng tôi không chỉ ở Mỹ mà còn ở các nước thứ ba", — bà Zakharova nói.

 Nhưng thay vì từ bỏ những hành vi hung hăng như vậy, ở bên kia đại dương người ta vẫn tiếp tục đảo lộn mọi thứ, — bà nhận xét.

Cựu đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul - Sputnik Việt Nam
Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul: Mỹ cần phải "kiềm chế Nga"

"Trước đó báo The Washington Post  tung  ra bài viết về những vụ quấy rối hư ảo mà dường như chúng tôi áp dụng với các nhà ngoại giao Mỹ — thêm nữa không chỉ ở Nga, mà ngay cả bên ngoài đất nước chúng tôi. Chủ đề này có sự tung hứng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, có thể thấy chính là nơi đã khởi xướng việc công bố những bài như vậy", — bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga lưu ý đến thực tế là một trong những "chuyên gia" hàng đầu trong bài viết là cựu Đại sứ Mỹ ở Matxcơva — Michael McFaul. Theo quan điểm của bà Zakharova, viên cựu Đại sứ này bộc lộ rõ là người "hoàn toàn thiếu khả năng nghề nghiệp và chịu thất bại trong sứ mệnh ngoại giao". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала