Đại tướng Shoigu bãi nhiệm chỉ huy Hạm đội Baltic

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (Ngoại ô Matxcơva) (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã bãi nhiệm chỉ huy Hạm đội Baltic, Phó Đô đốc Viktor Kravchuk.

Hôm thứ Tư Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức phiên họp cơ động của các lãnh đạo quân sự, tại đó nêu tổng kết đợt kiểm tra các đơn vị, đội quân hỗn hợp và ban chỉ huy Hạm đội Baltic.

Trong cuộc họp này, những người đứng đầu cơ quan và các thành viên hội đồng quân sự Bộ Quốc phòng đã cho "đánh giá nghiêm khắc và nguyên tắc" về hoạt động của cán bộ quân sự bộc lộ thiếu sót nghiêm trọng khi thi hành chức trách.

Kết quả là, chỉ huy Hạm đội Baltic, các thủ trưởng và một số cán bộ quân sự đã bị đình nhiệm, cũng như đưa vào danh sách sa thải khỏi quân đội.

Chỉ huy Hạm đội Baltic nhận hình phạt "có những thiếu sót nghiêm trọng trong việc tổ chức đào tạo chiến đấu, trong hoạt động thường nhật của lực lượng, không thi hành tất cả những biện pháp cần thiết để cải thiện điều kiện sinh hoạt của quân nhân, thiếu quan tâm đến cấp dưới, cũng như báo cáo sai lệch về thực trạng công việc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала