Ông Yatsenyuk nói về các điều kiện phân bổ tiền của Mỹ cho Ukraina

© AP Photo / Sergei ChuzavkovArseniy Yatsenyuk
Arseniy Yatsenyuk - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk tuyên bố rằng Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang liên kết việc phân bổ viện trợ cho Kiev với các hành động của chính quyền Ukraina.
Joe Biden và Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko thuyết phục Hoa Kỳ cho vay tín phiếu đợt ba 1 tỷ USD

"Hoa Kỳ đã đầu tư hàng tỷ USD vào nền kinh tế Ukraina. Và hỗ trợ cho nhân dân Ukraina. Và luận điểm chính mà tôi nghe được từ Phó Tổng thống Mỹ: Bây giờ nhiều điều phụ thuộc vào lãnh đạo Ukraina… Chúng ta phải tiếp tục quá trình cải cách đã được tạo ra cách đây hai năm.  Nước Ukraina sẽ được giúp chỉ khi Ukraina hàng ngày, tôi nhấn mạnh — mỗi ngày, thể hiện được sự tiến bộ ".-  Ông Yatsenyuk đã viết như vậy trên trang Facebook riêng.

Trước đó, bộ phận báo chí của "Mặt trận nhân dân" thông báo rằng, ở Mỹ, ông Yatseniuk sẽ gặp gỡ với Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, Thượng nghị sĩ Richard Durbin, Robert Corker, John McCain, và các thành viên chủ chốt khác của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, cũng như với Phó Giám đốc thứ nhất điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế David Lipton. Hiện tại chưa có chi tiết của các cuộc đàm phán.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала