Phóng tên lửa hành trình BrahMos ở Ấn Độ vào mùa thu từ Su-30MKI

© AP Photo / Ajit KumarBrahMos
BrahMos - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Lễ ra mắt đầu tiên của tên lửa hành trình BrahMos siêu âm chống tàu từ Su-30MKI sẽ được tổ chức vào mùa thu này tại Ấn Độ, như đại diện chính thức của công ty BrahMos Aerospace Praveen Pathak thông báo với tờ "Izvestia".

Su-30MKI - Sputnik Việt Nam
Không quân Ấn Độ thực hiện chuyến bay trình diễn của Su-30 với tên lửa "BrahMos"
Không quân Ấn Độ vào ngày 25 tháng Sáu vừa thực hiện chuyến bay trình diễn máy bay chiến đấu Su-30MKI, được trang bị tên lửa BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất.

"Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo vào tháng Tám dự định kiểm tra khả năng tách tên lửa ra khỏi máy bay. Vào tháng Chín và tháng Mười, chúng tôi dự tính tiến hành vụ phóng tên lửa thực tế đầu tiên. Chúng tôi đã hoàn thành 90% công việc. Giới quân sự của nước nhà rất phấn khởi với sức mạnh hỏa lực và tầm chiến đấu xa do sự kết hợp độc đáo của máy bay chiến đấu tiên tiến nhất với tên lửa của chúng tôi mang lại"- Ông Pathak cho biết.

Tên lửa BrahMos do Xí nghiệp Liên doanh Nga-Ấn Độ BrahMos Aerospace thành lập năm 1998 chế tạo ra, được đặt tên theo các dòng sông Brahmaputra và Matxcơva của hai quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала