Mỹ lại cáo buộc thủy thủ đoàn "Yaroslav Mudryi" tiến gần nguy hiểm với tàu tuần dương

© Sputnik / Igor ZaremboTàu “Yaroslav Mudryi”
Tàu “Yaroslav Mudryi” - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hải quân Mỹ cho biết rằng, vào ngày 17 tháng Sáu tàu tuần tra của Nga "Yaroslav Mudryi" ở Địa Trung Hải, đã tiến sát một cách nguy hiểm tới gần tàu tuần dương tên lửa "San Jacinto" của Hoa kỳ , như Defense News đưa tin, trích dẫn bản báo cáo của thủy thủ Mỹ.

Tàu “Yaroslav Mudryi” - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc chỉnh cáo buộc thủy thủ đoàn tàu tuần tra Nga "Yaroslav Mudryi"
Defense News viết: "Yaroslav Mudryi" vào ngày 17 tháng 6 theo dõi tàu sân bay "Dwight Eisenhower" tham gia vào các hoạt động chiến đấu chống lại IS (bị cấm ở Liên bang Nga, Hoa Kỳ và một số nước khác). Có thời điểm, tàu Nga ở sát với khoảng cách chỉ 150 yards (khoảng 137 mét) gần tàu tuần dương tên lửa "San Jacinto",  đang tham gia đội hộ tống và phòng không bảo vệ tàu sân bay.

Đồng thời, hành động của thủy thủ Nga được mô tả là "không bình thường, không an toàn và không chuyên nghiệp" và cũng "rất nguy hiểm".

Tàu tuần dương tên lửa Mỹ "San Jacinto" lớn gấp đôi tàu tuần tra Nga "Yaroslav Mudryi" theo trọng tải (9800 so với 4350 tấn). Ngoài ra, so sánh về phân loại, sức mạnh của nó vượt xa các trang bị vũ khí của tầu tuần tra Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала