National Interest mô tả giấc mơ cô lập Nga của Hoa Kỳ đã thất bại như thế nào

© Sputnik / Ekaterina Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thực hiện thành công Diễn đàn kinh tế St. Petersburg, Liên bang Nga đã chứng tỏ Hoa Kỳ thất bại trong nỗ lực áp đặt với thế giới ý tưởng cô lập Nga, - National Interest viết.

Sau khi vào năm 2014, Nhà Trắng bắt đầu gây áp lực lên các lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ, cản trở họ hợp tác với Liên bang Nga thì Diễn đàn SPIEF đã có thêm ý nghĩa biểu tượng. Phân tích kết quả của Diễn đàn lần thứ XX, nảy sinh câu hỏi là liệu chính sách của Mỹ có thực sự hiệu quả, khi mà các công ty Mỹ cũng cử đại diện tới dự SPIEF, tờ báo thắc mắc.

Có lẽ không ai hy vọng rằng, sự vắng bóng các công ty Mỹ tại diễn đàn sẽ buộc Nga phải chấp nhận những yêu sách của phương Tây về Crưm. Kết quả sự kiện đã hoàn toàn phá hủy những kỳ vọng của Mỹ: Crưm vẫn là một phần của Liên bang Nga, nền kinh tế Nga đứng vững trước khó khăn, Tổng thống vững vàng cầm lái và tiếp đón các vị khách quốc tế ở thành phố quê hương, trong số đó có không ít người Mỹ.

"Điều không thể nghi ngờ là Liên bang Nga và Tổng thống Nga vẫn đang là một thế lực quan trọng trên vũ đài quốc tế," — tác giả bài viết kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала