Truyền thông về tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ: đe dọa Ankara không xích lại gần Matxcơva

© Sputnik / Irina Popova tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ
tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga), rút khỏi vị trí ở Syria và Iraq, để chuyển mục tiêu chính vào Thổ Nhĩ Kỳ, như báo Al-Monitor viết.

Theo nguồn tin giấu tên từ các cơ quan an ninh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, mục đích của những kẻ tổ chức vụ nổ tại nhà ga quốc tế sân bay Ataturk ở Istanbul, là để hăm dọa Ankara đang quyết liệt thay đổi chính sách của mình ở Syria.

"Nó (cuộc tấn công) xảy ra bởi chính sách về Syria (của Thổ Nhĩ Kỳ) và bước ngoặt trong quan hệ với Nga và Israel, họ (những người tiềm năng tổ chức cuộc tấn công) muốn truyền tải tới Ankara thông điệp:" Hãy cẩn thận. Nếu áp lực lên chúng tôi tăng lên, các ngài sẽ phải trả giá đắt",- tài liệu ghi nhận.

Theo thông tin của người đối thoại với tờ Al-Monitor, ít nhất hai trong số  thủ phạm tấn công khủng bố đến từ Trung Á, có khả năng nhất là từ Uzbekistan, và có thể hành động theo lệnh của nhóm tự phát thuộc IS, mà không hoàn toàn tuân theo mệnh lệnh thống nhất.

Hôm thứ năm, Thổ Nhĩ Kỳ đã khẳng định rằng các hành động khủng bố ở phi trường Istanbul được các công dân từ Uzbekistan, Nga và Kyrgyzstan thực hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала