Tướng Mỹ hối thúc Obama cứng rắn hơn trong chính sách đối với Liên bang Nga

© AFP 2022 / NICHOLAS KAMM Barack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu tổng tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu, tướng Philip Breedlove cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Mỹ Barack Obama và chính quyền của ông, nhằm đạt mục đích thắt chặt chính sách của Mỹ đối với Nga, Intercept dẫn nguồn thư từ của Breedlove cho biết.

Từ lâu  Obama buộc phải đối đầu với Quốc hội trong vấn đề cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine. Tổng thống bày tỏ lo ngại rằng hành động như vậy của Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc gia tăng xung đột ở Donbass và suy giảm quan hệ với Moskva, tác giả bài viết nêu rõ.

Theo Intercept, Breedlove đã tìm gặp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell xin tham vấn về việc làm thế nào để thu hút sự chú ý của người Mỹ với đối với tình hình Ukraine, khi cả thế giới đang bận chiến đấu với IS và thuyết phục tổng thống về lập trường chống đối tích cực hơn với LB Nga.

 Ngoài ra, vị tướng cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Obama bằng "đường vòng" như gửi thư cho các nhà khoa học và quân nhân nghỉ hưu, trong đó có cựu tư lệnh tối cao của NATO Wesley Clark, cố gắng tìm hỗ trợ việc cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev, tác giả viết.

 Phillip Kärber, một nhà khoa học mà vị tướng trao đổi thư từ để bàn về chính sách đối với Đông Âu, đã khẳng định tính chất xác thực của những bức thư này.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала