Ukraina chuẩn bị biện pháp chống Nga do các hạn chế trung chuyển

© Sputnik / Vladimir Kornev / Chuyển đến kho ảnhXe vận tải
Xe vận tải - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Nội các Ukraina đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó liên quan với các hạn chế cho việc quá cảnh hàng hóa Ukraina trên lãnh thổ của Liên bang Nga.

"Chính phủ đã và sẽ đưa ra tất cả các biện pháp có thể để bảo vệ lợi ích quốc gia của Ukraina… Chúng tôi đã chuẩn bị các biện pháp thích hợp để được đưa ra ngay lập tức," — tuyên bố của chính phủ hôm thứ Hai cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sửa đổi nghị định về bảo đảm an ninh kinh tế và lợi ích quốc gia của Nga trong việc quá cảnh hang hóa từ Ukraina đến Kazakhstan, mở rộng các yêu cầu hiện có với Kyrgyzstan. Tài liệu này đã được đăng trên cổng thông tin pháp lý chính thức hôm 3 tháng 7. Hiệu lực nghị định kéo dài cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Theo quy định hiện hành, hàng hóa từ Ukraina đến người nhận Kazakhstan, và bây giờ là đến người nhận Kyrgyzstan chỉ được di chuyển qua lãnh thổ Nga qua các điểm biên giới và các tuyến đường được chỉ định, cũng như dưới sự áp tải hải quan và với dấu kẹp chì trên cơ sở hệ thống GLONASS.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала