Phát hiện phương pháp cải thiện khả năng của bản thân

© Flickr / Bruce GuenterPuzzle
Puzzle - Sputnik Việt Nam
Các nhà tâm lý học của Đại học Sheffield và Đại học Wolverhampton tìm ra phương pháp thực sự có thể cải thiện khả năng của bản thân và thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả. Bài viết về vấn đề này được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology.

Các nhà nghiên cứu quyết định kiểm tra xem các kỹ thuật tạo động lực khác nhau có hiệu quả hay không. Khoảng 44 000 người đã tham gia thí nghiệm này. Các tình nguyện viên được chia thành 12 nhóm. Nhiệm vụ của những người tham gia là càng nhanh càng tốt bấm theo thứ tự các số từ 1 đến 36, được phân bố ngẫu nhiên trong bảng ô vuông.  Các nhà nghiên cứu sẽ xác định điều gì có thể giúp người tham gia cải thiện kết quả của họ trong trò chơi trực tuyến.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tham gia nói với mình là họ có thể giải quyết vấn đề tốt hơn lần sau thường đạt kết quả hơn. Các cụm từ "Tôi có thể đạt kết quả tốt nhất", "Tôi có thể làm điều đó nhanh hơn" có thể giúp đạt được những hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu trí tưởng tượng tạo ra hình ảnh bạn đang đánh bại kỷ lục trước đó của mình, hoặc đơn giản là đang chơi một cách xuất sắc cũng giúp cải thiện được kết quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала