Bà Zakharova: Lời kêu gọi của nghị viện Anh có nhãn hiệu “trơ tráo thượng hạng”

© Sputnik / Alexandr VilfPhát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Hai, Ủy ban Quốc phòng của Nghị viện Anh kêu gọi EU mở rộng trừng phạt chống Nga, kết cấu vào danh sách trừng phạt cả một số đại diện chính quyền Nga.

Trong đó các nghị sĩ cũng tuyên bố cần tiếp tục đối thoại với Matxcơva để tránh diễn biến tới xung đột.

Trong báo cáo nói về ảnh hưởng của Nga với an ninh của Vương quốc Anh, vốn được chuẩn bị trong mấy tháng, các nghị sĩ yêu cầu triệu tập phiên họp đặc biệt của Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon, cũng như đại diện Bộ Ngoại giao.  Mùa xuân vừa rồi, đoàn đại biểu Ủy ban Nghị viện đã đến Matxcơva,  gặp gỡ với các đồng nghiệp Nga từ Duma Quốc gia.

Ông Laurie Bristow Đại sứ Vương quốc Anh tại  Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Anh tại Matxcơva: Brexit và liên hệ Anh-Nga

Một trong những khuyến nghị chính của các nghị sĩ trong báo cáo công bố trước ngưỡng hội nghị thượng đỉnh NATO tại Warsawa, là thông điệp hướng gửi cho khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Theo như tài liệu này, hành động của Nga  với Ukraina và Crưm đã "phá hủy ý tưởng về một châu Âu bình ổn của thời kỳ sau "Chiến tranh Lạnh", khi tương ứng với mối đe dọa quân sự của NATO ở mức thấp".  Trong tương quan đó, các nghị sĩ Anh cho rằng  "Liên minh cần khôi phục hệ thống phòng thủ, tái xét hệ thống kiềm chế ngăn chặn và một lần nữa bắt đầu cuộc đối thoại với chính quyền Nga".

"… Kiêu ngạo và trơ tráo thượng hạng", — bà Zakharova viết trong trang Facebook và nhận định  rằng nước Anh đã bỏ phiếu ra khỏi EU, thế nhưng vẫn tiếp tục xô đẩy "người dân châu Âu đến bờ vực thẳm".

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала