Matxcơva lo ngại vì Ukraina gia tăng hoạt tính quân sự ở Donbass

© AP Photo / Max BlackMatxcơva lo ngại vì Ukraina gia tăng hoạt tính quân sự ở Donbass
Matxcơva lo ngại vì Ukraina gia tăng hoạt tính quân sự ở Donbass - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva lo ngại vì thực tế mở rộng hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraina ở Donbass, - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Như nêu trong thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngày 6 tháng Bảy tại Matxcơva, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin đã gặp các đại sứ Pháp và Đức, — các ông Rüdiger von Fritsch và Jean-Maurice Ripert.

"Phía Nga cho rằng, trong bối cảnh cuộc đàm phán bị đình trệ, Matxcơva thấy quan ngại vì đà mở rộng hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraina và các tiểu đoàn tình nguyện trên tuyến tiếp xúc", — Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố và nói thêm rằng "đang lộ rõ tất cả những triệu chứng của việc giới quân sự Ukraina xúc tiến  chuẩn bị chiến dịch vũ lực".

Nhà ngoại giao Nga lưu ý các vị đại sứ rằng không thể chấp nhận những hành động khiêu khích từ phía Ukraina, bởi có nguy cơ vô hiệu hóa mọi nỗ lực chung về giải pháp hòa bình.

"Matxcơva hy vọng rằng các đối tác Đức và Pháp sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để tác động đến Kiev, ngăn chặn kịch bản quân sự", — Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала