Ủy ban Nhà nước về Baikonur phê duyệt phi hành đoàn mới của Trạm vũ trụ quốc tế ISS

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhPhi hành gia Anatoly Ivanishin của Nga, Kathleen Rubins thuộc NASA (Mỹ) và Takuya Onishi từ JAXA (Nhật Bản)
Phi hành gia Anatoly Ivanishin của Nga, Kathleen Rubins thuộc NASA (Mỹ) và Takuya Onishi từ JAXA (Nhật Bản) - Sputnik Việt Nam
BAIKONUR (Kazakhstan) (Sputnik) - Ủy ban Nhà nước về Baikonur đã phê duyệt thành phần phi hành đoàn ISS mới, bao gồm các phi hành gia Anatoly Ivanishin của Nga, Kathleen Rubins thuộc NASA (Mỹ) và Takuya Onishi từ JAXA (Nhật Bản).

Dự kiến vào ngày 7 tháng Bảy, tàu vũ trụ seri mới "Soyuz MS" được phóng lên vào lúc 00:26 giờ Matxcơva. Chuyến bay sẽ diễn ra theo "hành trình dài" — con tàu sẽ tới ISS trong hai ngày.

Các nhà du hành vũ trụ lần đầu tiên bay trên con tàu "Soyuz MS", được chế tạo trong chương trình hiện đại hóa "Soyuz TMA". Tàu vũ trụ có người lái mới có hệ thống điều khiển chuyển động và định vị được hoàn thiện.

Các chuyên gia Tập đoàn tên lửa vũ trụ "Energia" đã tăng diện tích và công suất các tế bào quang điện con tàu "Soyuz MS" — các tấm năng lượng mặt trời sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, hệ thống cung cấp điện, các thiết bị đo lường, thông tin liên lạc và hệ thống truyền hình cũng được thiết kế mới.

"Soyuz MS" lẽ ra cần phải phóng lên vào ngày 24 tháng Sáu, tuy nhiên, Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga đã hoãn lại để tiến hành kiểm tra bổ sung các phần mềm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала