Muốn tham quan trên mái nhà St Petersburg? Xin mời!

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhà thờ Chúa Cứu Thế trên máu đổ ở St Petersburg
Nhà thờ Chúa Cứu Thế trên máu đổ ở St Petersburg - Sputnik Việt Nam
Trong những tháng tới đây, thành phố St. Petersburg đang trải qua bùng nổ du lịch thực sự sẽ sớm đưa ra một loại du ngoạn mới là tham quan trên mái nhà.

Trên thực tế, những người ưa mạo hiểm từ lâu đã khám phá phong cảnh thủ đô phương Bắc của Nga từ mái nhà, nhưng họ làm điều đó trái với quy định. Thực ra không có luật cấm đi dạo trên mái nhà, nhưng điều đó cũng không được chính thức cho phép.

Gần đây, các quan chức Ủy ban du lịch St. Petersburg đã gặp những người tham gia du ngoạn trên mái nhà, không chỉ thảo luận về sự an toàn cho khách du lịch, mà còn nói đến những tuyến đường có thể. Họ đã liệt kê khoảng 40 địa chỉ tiềm năng. Đến ngày 1 tháng 8, tất cả các vấn đề về pháp luật phải được soạn thảo xong. Nhưng ngoài các yếu tố pháp lý, cần phải đàm phán với chủ sở hữu các tòa nhà, chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng mà du khách muốn tham qua trên mái.  

Liên quan đến các cơ sở mang tính biểu tượng như Bảo tàng Hermitage, hiện vẫn còn chưa rõ, liệu mái nhà của bảo tàng này có lọt vào danh sách các tuyến tham quan được cấp phép hay không. Một mặt, Hermitage là đối tượng thuộc thẩm quyền liên bang, có nghĩa là thành phố không thể ra nghị định. Tuy nhiên, ba năm trước, bảo tàng Hermitage đã công bố tour du lịch riêng trên mái nhà của hai tòa nhà là Cung điện Mùa Đông và Bộ Tổng tham mưu. Như người ta thường nói, để thách thức những người thích leo mái nhà bất hợp pháp.

"Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về sự an toàn của khách du lịch — người leo mái nhà Nikita Agapov nói khi trả lời phỏng vấn tờ báo Nga "Izvestiya". —Làm hàng rào thấp và khung bằng ván để người tham quan không bị rơi hoàn toàn không khó khăn gì. Hiện giờ chúng tôi đã trang bị mái nhà, sử dụng loại ván có một lớp phủ đặc biệt, kể cả để cư dân trong nhà không phàn nàn bị ồn và không rung. Cùng với việc chấp hành các quy tắc đơn giản, leo mái nhà không hề nguy hiểm. "

Bây giờ, có những cách hợp pháp để "đi trên mái nhà." Ở St Petersburg có những đỉa điểm hoàn toàn có thể thuê hợp pháp từ các nhà hàng hoặc cá nhân. Tại các điểm quan sát đó, nếu không tiếc tiền, bạn dễ dàng sắp xếp một ngày lãng mạn hay một bữa tối với đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, đó không phải là "tour du lịch trên mái nhà".

Nếu nói về những kinh nghiệm thế giới, thành phố tiến bộ nhất trong lĩnh vực này là thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Ở đây, bất cứ ai cũng có thể mua vé ở các cơ quan du lịch trực tuyến và đi dạo trên mái tòa nhà cổ ở trung tâm thành phố một cách hợp pháp. Và an toàn của người tham quan hoàn toàn được đảm bảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала