Con trai Bin Laden thề báo thù nước Mỹ

Con trai của thủ lĩnh "Al-Qaeda" Osama bin Laden bị đặc nhiệm Mỹ giết chết đã thề sẽ báo thù Hoa Kỳ. Hamza bin Laden tuyên bố điều này trong thông điệp audio "Tất cả chúng ta đều là Osama" phát tán qua mạng Internet, - như tin đưa của Reuters hôm Chủ nhật 10 tháng Bảy.

"Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công ở ngay đất nước  của bọn mi cũng như nước ngoài để đáp trả sự đàn áp với nhân dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và những vùng đất Hồi giáo khác (…) Về sự báo thù của dân tộc Hồi giáo vì Giáo chủ Osama, cầu xin đức Allah cứu giúp Người, thì đó không chỉ là báo thù nhân danh cá nhân Osama mà là sự trừng phạt của tất cả những người bảo vệ đạo Hồi", — con trai của "tên khủng bố số 1" tuyên bố.

Hồi tháng Năm năm nay, Hamza bin Laden cho phát tán thông điệp audio, với lời  kêu gọi các chiến binh ở Syria đi tới hiệp nhất, cũng như hy sinh cho "cuộc thánh chiến chống Israel và những người Mỹ bảo trợ".  Theo thông báo của kênh truyền hình CNN, các nhà phân tích cho rằng rồi sẽ tới lúc nhân vật trẻ tuổi này cố gắng đứng đầu "Al-Qaeda".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала