NYT: Sự thống nhất trong NATO đã rạn nứt dưới áp lực của Nga

© AFP 2022 / Mandel NganHội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsawa
Hội nghị thượng đỉnh NATO  ở Warsawa - Sputnik Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh NATO vừa diễn ra ở Warszawa cho thấy rằng sự thống nhất của Khối Liên minh theo nội dung cuộc đối đầu với Nga không còn rõ ràng như trước đây.

Thậm chí cả những thành viên chủ chốt của NATO như Đức, Pháp và Italy cũng đang nới lỏng lập trường của họ trong quan hệ với Matxcơva, — như nhận xét của báo Mỹ The New York Times.

"Đức, Pháp và Italy  đang dao động,  xa rời lập trường cứng nhắc mà họ từng giữ  trong quan hệ với Matxcơva vài năm trước, khi Crưm sáp nhập vào Nga. Điều đó thể hiện cả trong vấn đề trừng phạt kinh tế, cũng như với việc tiến hành các cuộc tập trận của Liên minh", — tờ báo viết.

Các tác giả của bài báo trên tờ The New York Times lưu ý rằng thời gian gần đây các thủ lĩnh của các quốc gia then chốt trong NATO đã thi hành những bước  đi chứng tỏ sự giảm nhẹ  sức ép với Nga. Thủ tướng Italy Matteo Renzi tham dự  Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Petersburg, Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu về sự cần thiết phải hợp tác với Nga, còn Bộ Ngoại giao Đức chỉ trích các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga, gọi đó là hành động "khua vũ khí loảng xoảng".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала