Thành phố cổ kính Kursk có một Hà Nội của mình

© ẢnhCông ty "Hà Nội"
Công ty Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thành phố Kursk nằm cách Matxcva 530 km về phía Nam, là trẻ hơn 22 tuổi so với Hà Nội, và là già hơn 100 tuổi so với thủ đô Nga. Thành phố này được nhắc đến lần đầu tiên trong biên niên sử năm 1032.

Vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng trong những năm chiến tranh chống nước Đức quốc xã, Kursk được tặng Huân chương Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và được tôn vinh là "Thành phố vinh quang quân sự". Hôm nay thành phố Kursk với dân số gần nửa triệu người là một trung tâm khoa học, văn hóa và công nghiệp lớn của đất nước. Trong số nhiều doanh nghiệp ở thành phố này có cả công ty may mang tên "Hà Nội" là một xí nghiệp Nga-Việt. Nhân viên của công ty "Hà Nội" Elena Pravdina cho biết:

"Công ty của chúng tôi được thành lập với sự tham gia của các nhà đầu tư Việt Nam sống ở Matxcơva. Họ sở hữu một số xưởng dệt may ở khu vực thủ đô Nga. Năm ngoái họ đã quyết định chuyển một phần nhân lực sản xuất sang thành phố Kursk".

Ngành dệt may - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Ngành dệt may phải cấu trúc lại sản xuất

Chính quyền thành phố và tỉnh Kursk đã phản ứng tích cực với kế hoạch này. Tòa nhà của công ty may được tái thiết trên địa bàn một khu trường học cũ. Thống đốc tỉnh Kursk và Tham tán thương mại Việt Nam tại Nga đã đến thăm xí nghiệp này để trực tiếp kiểm tra các xưởng sản xuất. Quá trình sản xuất đang phát tiển thành công. Quần áo cho phục nữ và trang phục của học sinh được làm ra tại đây là các sản phẩm bán chạy ở Nga. Chính bởi vậy ban lãnh đạo công ty đã thông qua quyết định mở rộng sản xuất, mua thêm thiết bị may mặc. Các nhà đầu tư Việt Nam đã phân bổ 20 triệu rúp cho mục địch này. Như dự kiến, các phân xưởng mới của công  ty sẽ được đưa vào hoạt động ​​vào tháng Chín năm nay, và sẽ tạo ra 210 chỗ làm việc mới: 75 chỗ cho cư dân địa phương và 135 chỗ cho công dân Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала