Lý do thật sự nhà thiết kế huyền thoại Pierre Cardin chuyển sản xuất của mình đến Nga

© AFP 2022 / MARCO BERTORELLOPierre Cardin
Pierre Cardin - Sputnik Việt Nam
Nhà thiết kế nổi tiếng đã trả lời cuộc phỏng vấn độc quyền của Sputnik về lý do tại sao ông yêu quý nước Nga và tại sao nghệ sĩ chuyển sản xuất của mình tới đây.

Vào tháng ba, người đứng đầu Nhà thời trang Pháp Pierre Cardin Rodrigo Basilicati đã tuyên bố mong muốn được sản xuất quần áo nhãn hiệu  này tại Nga.

Hiện nay, sản phẩm Pierre Cardin đang được bán tại Nga, đã được sản xuất theo giấy phép tại các nhà máy ở Đức, Ý và Hoa Kỳ.  Nhà quản lý "Pierre Cardin" tin rằng,  sẽ là hợp lý nếu quần áo thương hiệu được may tại các xí nghiệp  may mặc ở Nga.

Hôm thứ Hai, hãng thông tấn Sputnik đã phỏng vấn nhà thiết kế huyền thoại Pierre Cardin tại lâu đài của ông ở Pháp. Nhà thiết kế gốc Ý đã giải thích động cơ của ông chuyển sản xuất sang Nga.

"Nếu tính nước  Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới, thì việc này là bình thường. Và  tôi có khá có tiếng tăm ở Nga, tôi nghĩ rằng nếu xem xét  từ  góc nhìn thương mại, giả sử tôi mở  sản xuất  ở đó, điều này sẽ thắt chặt những  mối quan hệ  đáng kể. Đây là lý do tại sao tôi đã làm điều đó".

Pierre Cardin - Sputnik Việt Nam
Pierre Cardin quyết đưa sản xuất hàng may mặc vào Nga

 Pierre Cardin cảm thấy sự gần gũi đặc biệt về văn hóa với Nga, bởi vì ông đã làm việc với nước này 40 năm qua.

"Đây là sự tôn trọng. Tôi rất tôn trọng  đất nước của các bạn.  Nga là một quốc gia giàu giá trị về văn hóa, âm nhạc. Và đồng thời nó cũng là một quốc gia xứng đáng để được biết đến, người ta biết về nước Nga không  đủ ", ông Pierre Cardin nhận xét.

Nhà thiết kế đã từng tạo ra trang phục biểu diễn cho nữ diễn viên ba lê Maya Plisetskaya trong  vở kịch "Anna Karenina" tại Nhà hát Bolshoi, ông đã làm việc với nhiều  nghệ sĩ kịch nói và điện ảnh  Nga vĩ đại.

"Với tất cả các ngôi sao lớn của Nga! Và rất nhiều tài năng tôi đã may mắn  được gặp khi tôi làm tuần điện ảnh cổ điển Nga trong «Espace Cardin». Điều đó quá  tuyệt vời! Những người nghệ sĩ hiếm có"!

 Trong bối cảnh chính trị căng thẳng, ông Pierre Cardin kêu gọi người Nga và người  Pháp duy trì ủng hộ mối quan hệ văn hóa gần gũi và chống lại những kẻ muốn làm hỏng các mối giao hảo quốc tế này.

"Để giữ gìn tình hữu nghị đã có giữa hai nước. Người Pháp rất yêu thương và tôn trọng nước Nga. Có văn hóa, nhưng, thật không may, cũng có những kẻ muốn chiến tranh, không thể dừng họ được. Điều này là rất đáng tiếc. Trong mọi trường hợp, tôi là một người bạn lớn của Nga, đó là đất nước mà tôi yêu thích, dân tộc mà tôi tôn trọng sâu sắc ".

"Tôi cũng là một nhà ngoại giao, tôi là sứ giả, tôi đang làm tất cả mọi thứ để  các mối quan hệ với Nga trở nên đẹp hơn có thể. Tôi là nhà sản xuất  độc quyền vở nhạc kịch "Juno và Avos". Tôi thậm chí còn đưa chương trình này đến Hoa Kỳ để làm cho họ hiểu rằng nghệ thuật không có gì chung với chính trị. Nghệ thuật có nhiệm vụ đặc biệt — là một sứ giả ngoại giao", nhà thiết kế nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала